Messenger lỗi diện rộng

Nhiều người dùng ứng dụng Messenger tại Việt Nam nhận được thông báo có tin nhắn đến, nhưng không thể xem được nội dung và trả lời.

“Điện thoại báo tin nhắn của khách hàng, nhưng khi bấm vào, đoạn chat trống trơn, chẳng biết khách hàng nhắn gì”, Huyền Trang (Tiền Giang) kể về sự cố với Messenger chiều 16/6. Lo bị hiểu nhầm, Trang đã phải đăng thông báo nhờ mọi người chuyển sang hình thức bình luận hoặc qua kênh khác để liên hệ.

Tương tự, Trịnh Linh (Hà Nội) cho biết cũng gặp vấn đề khi nhận tin nhắn hình ảnh trên Messenger. “Ứng dụng báo bạn bè đã gửi cho tôi một số ảnh, nhưng không hiển thị ảnh đó là gì. Chuyển từ Wi-Fi sang 4G, khởi động lại máy cũng không được”, Linh nói. Chỉ đến khi xóa và cài lại ứng dụng, tình trạng mới được khắc phục.

Một người dùng đăng trạng thái về Messenger gặp lỗi. Ảnh: Lưu Quý

Không riêng Trang và Linh, nhiều người dùng Facebook tại Việt Nam cũng gặp tình trạng tương tự, phần lớn xảy ra với ứng dụng Messenger trên máy Android và trên máy Mac.

Các báo lỗi thường gặp là ứng dụng không hiện tin nhắn, ảnh. Ngoài ra, một số không thể gửi tin nhắn, không thấy tin nhắn trong nhóm chat. Trong khi đó, người dùng Messenger trên iOS hoặc trình duyệt web nói vẫn có thể sử dụng bình thường.

Tình trạng này cũng diễn ra trên thế giới. Theo thống kê của công cụ theo dõi sự cố DownDetector, các báo cáo lỗi xuất hiện nhiều từ sáng 16/6, giảm vào buổi trưa, sau đó tăng trở lại và chưa có dấu hiệu giảm. 39% người dùng cho biết họ gặp vấn đề gửi tin nhắn, trong khi 34% là lỗi khi nhận tin.

Meta, công ty đứng sau Facebook và Messenger chưa bình luận về vấn đề này.

Hồi tháng 3, ứng dụng chat của Meta cũng gặp lỗi thu hồi tin nhắn. Hồi tháng 4, nhiều người dùng cũng bị khóa tài khoản Facebook, Messenger không rõ lý do và mất nhiều ngày sau mới được mở lại.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *