Chip Intel không còn chữ i

Sau 15 năm, Intel tối giản nhãn hiệu chip của mình bằng cách bỏ chữ i trong tên Core i3, i5, i7 và i9 trên thế hệ Meteor Lake.

Các dòng chip từ thế hệ Meteor Lake sẽ có tên Core 3, Core 5, Core 7 và Core 9. Intel cho biết quyết định thay đổi phù hợp hơn với yêu cầu của khách hàng, giúp nhãn hiệu đơn giản hơn. Hãng hy vọng việc bỏ chữ “i” sẽ giúp người dùng dễ hiểu hơn về sản phẩm chip của mình.

Bộ nhãn hiệu Core mới đơn giản hơn. Ảnh: Intel

Ngoài ra, Intel cũng sẽ dùng “Ultra” cho bộ xử lý cao cấp. Chữ Ultra sẽ được thêm vào trước số hiệu của dòng chip xử lý, như Core Ultra 9. Tuy nhiên, cách đặt tên của Intel vẫn khá phức tạp khi cuối tên chip sẽ vẫn có thêm thông tin về thế hệ, số hiệu, khả năng vận hành.

Theo Intel, bộ xử lý có số cao hơn biểu thị hiệu năng tốt hơn, còn các mẫu Core Ultra sẽ có tốc độ và sức mạnh lớn hơn model dùng dòng.

Hãng chưa công bố ngày ra mắt Meteor Lake, nhưng các thông tin rò rỉ cho thấy dòng chip mới sẽ được công bố năm nay. Đây là những bộ vi xử lý đầu tiên của hãng sử dụng thiết kế chiplet xếp chồng nhiều lớp 3D và kỹ thuật in khắc cực tím. Thay đổi về kiến trúc, tiến trình sản xuất giúp Meteor Lake là bản nâng cấp lớn về hiệu suất sau nhiều thế hệ chỉ cải tiến nhỏ về tiết kiệm năng lượng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *